“Nuôi heo đất” giúp bạn nghèo vượt khó học tập tại Trường tiểu học Tân An

Thứ ba - 29/03/2016 08:18

“Nuôi heo đất” giúp bạn nghèo vượt khó học tập tại Trường tiểu học Tân An

Những phong trào tiết kiệm như: kế hoạch nhỏ, nuôi heo đất… đã trở nên quen thuộc với các em học sinh Trường tiểu học Tân An. Hằng năm vào đầu năm học, nhà trường cùng với giáo viên phụ trách đội đều triển khai phong trào nuôi heo đất đến tất cả các lớp. Mội lớp sẽ nuôi một con heo đất và vào khoảng tháng 3 cuối năm học, nhà trường tổ chức cho các em đập heo đất.

Hằng ngày, các em tiết kiệm 1.000 đồng, 2.000 đồng... từ tiền ăn sáng để bỏ vào heo đất, tiền nuôi heo đất dùng để giúp các bạn học khó khăn trong trường. Số tiền dù ít nhưng giúp các em biết chia sẻ, giúp đỡ người khác, góp phần giáo dục nhân cách cho thế hệ măng non.

Cũng như các năm trước, ngày 18/03/2015, nhà trường tổ chức cho các em học sinh đập heo đất và giờ sinh hoạt dưới cờ. số tiền nuôi heo đất sẽ được trao cho quỹ chữ thập đỏ của trường và nhà trường sẽ chọn ra các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó trong học tập để trao các phần học bổng cho các em đó từ tiền nuôi heo đất vào các dip như tết, cuối năm học…

Một hình ảnh đập heo đất tại Trường tiểu học Tân An:

img 2238

img 2244