Học sinh trường Tiểu học Tân An được một ngày làm nông dân thực thụ tại nông trại TRee – Child Farm Bình Dương ngày 22/04/2018

Thứ hai - 23/04/2018 09:21
Các bé đã hóa thân thành những người nông dân thực thụ và lần lượt trải nghiệm những hoạt động lao động thường ngày.
8 giờ, đoàn đã đến nông trại TRee - Child Farm, Bình Dương. Nông trại TRee - Child Farm với khung cảnh đậm chất quê hương, giúp các em học sinh hoà mình vào khung cảnh thiên nhiên, khám phá các hoạt động dân dã tuyệt vời: trồng lúa, bắt cá, làm heo đất, gói bánh ít…
6
Các em học sinh trường TH Tân An hào hứng khi tới nông trại,
chuẩn bị cho những hoạt động trãi nghiệm vô cùng sôi nổi và ý nghĩa.
Tới nông trại trước khi bắt đầu các trãi nghiệm, các em được phát áo bà ba. Đây cũng là trang phục đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Tất cả các bạn đều cảm thấy rất hứng thú khi lần đầu tiên được diện trang phục đặc biệt này.
7
Các em học sinh thay trang phục áo bà ba trước khi tham gia trãi nghiệm
Trãi nghiệm đầu tiên là bắt cá. Bắt cá là một trong những phần chơi được các em học sinh tham gia hào hứng, phấn  khởi nhất. Mỗi em nhanh nhảu chọn cho mình một góc bờ để lùa bắt cá.
8
Các em học sinh trường TH Tân An hào hứng khi bắt được cá.
Cấy lúa cũng là trãi nghiệm tiếp theo cũng không kém phần thú vị. Các em được hướng dẫn cách cấy lúa sao cho đúng kỹ thuật, cách cắm cây mạ non xuống ruộng, tư thế đứng cấy sao cho thẳng và đều… Qua hoạt động cấy lúa, các em thêm cảm phục nỗi vất vả của người nông dân quanh năm chân lấm tay bùn, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời.
1
Các em học sinh trường TH Tân An tham gia cấy lúa tại nông trại TRee
Sau khi bắt cá, cấy lúa, các em tiếp tục được tham gia gặt lúa, đập lúa.
4
Tham gia gặt lúa tại nông trại TRee của các em học sinh trường TH Tân An
 
2
Các em học sinh tham gia đập lúa

Tiếp theo là trãi nghiệm gói bánh ít, làm heo đất. Sau phần trãi nghiệm, các em đều rất vui mừng khi cầm trên tay thành quả lao động của mình là những chiếc bánh ít thơm ngon và những chú heo đất xinh xắn, dễ thương.
5
Các em học sinh nữ hào hứng nhất khi tham gia gói bánh ít, thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ.
3
Các em học sinh lần lượt đổ đất sét vào khuôn làm heo đất

Bên cạnh việc thư giãn sau những giờ học căng thẳng và chuẩn bị cho kì thi kết thúc học kì sắp tới, các hoạt động tại nông trại TRee – Child Farm còn hướng đến việc truyền đạt kiến thức đến các em. Các em được hướng dẫn cách trồng lúa, bắt cá, gói bánh ít, sự quí giá của từng hạt gạo, trân trọng những giọt mồ hôi của các bác nông dân.
Hy vọng rằng sau những trải nghiệm thực tế, các em sẽ có nhiều khoảnh khắc thư giãn  tuyệt vời, sẵn sàng cho kì thi sắp tới!
9
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây