Ngày 13/01/2024, trường Tiểu học Tân An tổ chức cho học sinh tham quan trải nghiệm tại Di tích lich sử ngã tư Đức Hòa - Tượng đài Võ Văn Tần và khu sinh thái công viên RIO

Thứ tư - 17/01/2024 14:36

Kỹ năng sống là những kiến thức không thể thiếu, giúp trẻ có thể tự bảo vệ bản thân, có ý thức kỷ luật, tự lập và sống có ích cho xã hội, giúp trẻ rèn luyện hành vi và trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, xã hội, ứng phó tích cực trước các tình huống trong cuộc sống, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bạn bè và mọi người, sống tích cực chủ động, an toàn, hài hoà và lành mạnh. Trong Chương trình GDPT 2018, việc rèn kĩ năng sống được chú trọng, thể hiện rõ trong yêu cầu cần đạt về năng lực, phẩm chất của mỗi bài dạy, đặc biệt là qua hoạt động trải nghiệm thực tế. Những hoạt động này phù hợp với tâm lí lứa tuổi của học sinh: học mà chơi, chơi mà học cũng chính quan sát từng cá nhân hoc sinh qua các hoạt động trải nghiệm thực tế giáo viên sẽ đánh giá rất chính xác về năng lực phẩm chất của học sinh
   Với tầm quan trọng của việc giáo dục kĩ năng sống thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo, trường Tiểu học Tân An thường xuyên tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm đa dạng về hình thức và nội dung không chỉ trên bài giảng trên lớp qua các video mà các em còn được thực hành trực tiếp qua thực tế giúp cho các em những kĩ năng cơ bản trong đời sống hàng ngày.
     Ngày 13/01/2024, nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh đi tham quan trải nghiệm tại: Di tích lịch sử ngã tư Đức Hòa - Tượng đài Võ Văn Tần và khu sinh thái công viên RIO - checkin 7 kỳ quan thế giới (địa chỉ xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). Buổi trải nghiệm có sự tham gia của 398 em học sinh, phụ huynh cùng các giáo viên  cong nhân viên trong nhà trường.
    Đầu tiên, đoàn đưa các em đến với khu di tích lịch sử ngã tư Đức Hòa - Tượng đài Võ Văn Tần, tại đây các em được nghe giới thiệu về di tích lịch sử Đức Hòa và thắp hương tượng đài Võ Văn Tần.

Sau đó, các em được vui chơi tại khu sinh thái công viên RIO - checkin 7 kỳ quan thế giới (địa chỉ xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). Ở đây các em được trải nghiệm trở thành những người nông dân qua các trò chơi:  bắt cá, bắt vịt, đổ bánh xèo,….

Chuyến trải nghiệm đầy ý nghĩa sẽ là giúp các em nâng cao hiểu biết về truyền thống lịch sử, văn hóa của đất nước, địa phương, từ đó khơi gợi cho các em lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Các hoạt động trải nghiệm còn tạo điều kiện cho các em trau dồi, rèn luyện thêm kĩ năng, vận dụng kiến thức vào thực tế, sự phối hợp nhịp nhàng và tinh thần đoàn kết tập thể. Qua đó hoạt động còn nhằm động viên, khuyến khích các em tích cực vươn lên trong học tập và rèn luyện, góp phần vào nâng cao chất lượng giáo dục chung của nhà trường.