Ngày 16/03/2019, học sinh trường TH Tân An tham quan khu sinh thái giáo dục về quê

Thứ hai - 18/03/2019 09:01
Để giúp cho học sinh có thêm kiến thức về lịch sử, truyền thống các ngành nghề…., trường Tiểu học Tân An tổ chức tham quan học tập ngoại khóa cho học sinh trong 1 ngày tại khu sinh thái giáo dục về quê.
Chương trình tham quan khu giáo dục sinh thái:
    08h00: Học sinh đến Khu Sinh Thái Giáo Dục Về Quê và được trang bị đồ bà ba cho mình. Sau đó hướng dẫn viên đưa đoàn đi tham quan và thuyết minh tại các điểm như: hồ cá, vườn lan, vườn cây ăn trái: ổi, chanh, cam, xoài…, khu vực nuôi các loài động vật như: cá sấu, nhím, đà điểu, kỳ đà, ngỗng, gà, vịt,…các loại rau, củ, quả, vườn rau mầm, thủy canh, nấm …và mô hình ruộng bậc thang mới lạ, độc đáo nhất miền Nam ... Đoàn tham quan và nghe thuyết minh tại khu trưng bày dụng cụ nông, ngư nghiệp Việt Nam.
Các em học sinh xếp hàng vào khu sinh thái giáo dục về quê
Các em học sinh đi đến khu tập trung nghỉ ngơi, thay đồ trước khi bắt đầu trải nghiệm

Học sinh thay đồ bà ba trước khi tham quan

Học sinh tham quan khu nuôi đà điểu

học sinh tham quan vườn rau

Học sinh tham quan vườn bắp

Học sinh tham quan ruộng bậc thang

09h00: Các em di chuyển tới khu vực Thực hành, cùng nhau tham gia học gói bánh chưng – Sản phẩm được mang về - một loại bánh truyền thống của  dân tộc Việt Nam nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Bánh chưng do các em gói sẽ được nấu và mang về làm quà tặng cho bố mẹ hoặc người thân về thành quả do chính các em học được. Sau đó đoàn di chuyển qua khu vực làm gốm Bát Tràng – Tô Màu Gốm – Sản phẩm được mang về - một trong những phát minh quan trọng của tổ tiên ta từ ngàn đời nay, đồ gốm đã gắn bó mật thiết với cuộc sống của nhân dân ta, với trí sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của người thợ gốm, gốm đã trở thành một loại hình nghệ thuật mang tính dân gian sâu sắc.Tại đây các em sẽ được chiêm ngưỡng cách làm gốm của các nghệ nhân và sẽ được hướng dẫn về cách trang trí, tô màu cho sản phẩm nhằm phát huy khả năng sáng tạo của mình.
Các em trãi nghiệm làm bánh chưng

Các em trãi nghiệm làm gốm

Các em học sinh tham gia trang trí các bình gốm

10h00: Các em sẽ tiếp tục hoạt động cùng nhau tham gia Bắt Cá, Nướng Cá trải nghiệm và vui sướng với thành quả của bắt được.
Các em trãi nghiệm bắt cá

Thành quả các em đạt được sau khi tham gia bắt cá

11h00: Đoàn dùng cơm trưa theo hình thức buffet 6 món tự chọn tại nhà hàng nhằm giúp các em hiểu hơn về văn hóa xếp hàng cũng như tự lấy thức ăn vừa đủ.
    12h30: Các em tự do tắm tại hồ bơi của Khu Sinh Thái
Các em tham gia bơi lội

14h30: Đoàn tập trung tại khu vực nhà hàng cùng nhau tham gia thực hành làm đá chanh và thưởng thức khoai mì .
    16h00: Kết thúc chương trình. Học sinh khởi hành về lại trường.
Các em tham gia chụp hình kỷ niệm trước khi tập trung về trường