Môi trường - Ngôi nhà chung cần được bảo vệ

Thứ năm - 23/09/2021 10:01
 Trải qua hàng thế kỉ, môi trường chính là nơi cung cấp cho ta không gian để sống, cung cấp nguồn tài nguyên để sản xuất và cũng là nơi chứa đựng chất thải do chính các hoạt động sinh hoạt và sản xuất mà con người thải ra.
    Chúng ta đều khẳng định rằng, dù ở bất kỳ thời đại nào môi trường đều rất quan trọng đối với con người. Giữa môi trường và sự phát triển của con người đều có mối quan hệ chặt chẽ.
“Nhà sạch thì mát - Bát sạch ngon cơm.”
    Môi trường cũng giống như chính ngôi nhà mà bạn đang sống. Nhà có sạch, không gian có thoáng đãng thì cuộc sống của chủ nhân nó mới dễ chịu, các thành viên trong gia đình mới thoải mái mà làm việc, học tập và sáng tạo.
     Hiện nay, môi trường là vấn đề nóng của toàn nhân loại. Khí hậu ngày càng khắc nghiệt và khó dự báo hơn, mưa bão lũ quét thất thường, suy thoái đất, nước, suy giảm nguồn tài nguyên rừng, ô nhiễm môi trường xảy ra trên diện rộng,… Đó là các vấn đề về môi trường mà toàn nhân loại đã và đang đối mặt.
     Nhằm hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021”, cô trò Trường Tiểu học Tân An đã cùng nhắc nhở nhau:

- Thường xuyên giữ gìn vệ sinh nhà ở, môi trường sống xung quanh.
- Trồng và chăm sóc cây xanh nơi sinh sống.
- Thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa chỉ sử dụng một lần và túi ni lông khó phân hủy sang sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.
- Tận dụng sách, báo, chai lọ,… đã sử dụng để làm đồ chơi, đồ dùng học tập,…
- Thực hiện bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại rác thải.
- Tuyên truyền đến gia đình và mọi người xung quanh thói quen sống xanh – sạch – đẹp.
    Do ảnh hưởng của đại dịch Covid, giáo viên chúng tôi thường tuyên truyền, giáo dục các em bảo vệ môi trường qua các giờ học trực tuyến của năm học 2020 – 2021
Tiết dạy trực tuyến “xanh”
Học sinh dọn dẹp nhà cửa – giữ vệ sinh môi trường sống

Học sinh thực hiện phân loại chất thải sinh hoạt