Nhiệt liệt hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021

Thứ năm - 23/09/2021 10:35
Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn (gọi tắt là Chiến dịch) do Úc khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc phát động trên phạm vi toàn cầu vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm. Chiến dịch đã trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người tại hơn 130 quốc gia trên thế giới.
     Trải qua 28 năm phát động, chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn đã có nhiều hoạt động hữu ích giúp cho môi trường sạch hơn diễn ra trên toàn cầu như trục vớt rác dưới nước, trồng cây xanh, tái chế chai nhựa, quét dọn đường phố, bãi biển, công viên….
    Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang hoành hành trên nhiều nước, thì vấn đề bảo vệ môi trường, phòng chống sự lây lan của dịch bệnh được thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ. Lúc này đây, chúng ta càng thấy được tầm quan trọng của môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào.
    Trường tiểu học Tân An cũng đã có những hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 phù hợp với tình hình dịch bệnh như hiện nay. Trong các buổi học trực tuyến, giáo viên trường đã tuyên truyền đến học sinh của mình những hoạt động mà nhà trường đã làm để bảo vệ môi trường, giáo dục các em ý thức bảo vệ môi trường, góp phần làm cho môi trường sạch hơn. Bên cạnh đó, trong thời gian dạy học ở trường, thầy cô giáo trường Tiểu học Tân An cũng thường xuyên dọn dẹp, lau chùi lớp học, hành lang, chăm sóc cây xanh trong lớp … để đảm bảo môi trường lớp học luôn sạch sẽ, xanh tươi.

Thầy cô giáo trường Tiểu học Tân An cũng thường xuyên
dọn dẹp, lau chùi lớp học, hành lang, chăm sóc cây xanh

Trong các buổi học trực tuyến, thầy cô giáo tuyên truyền, giáo dục
ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, góp phần làm cho môi trường sạch hơn.

Bảo vệ môi trường không phải chỉ thực hiện trong một ngày, một tuần hay một tháng mà là nhiệm vụ thường xuyên của con người để bảo vệ sự sống của chính chúng ta. Trái đất xanh hơn, sạch hơn, con người sẽ khỏe mạnh, sống hạnh phúc hơn.
 Người viết: Trương Hoàng Đan Thùy