Bài tuyên truyền: lớp 1/2 trường tiểu học tân an chung tay hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021

Thứ năm - 23/09/2021 16:41
     Theo tôi tìm hiểu trên trang tạp chí của Ban tuyên giáo Trung ương thì chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993. Đến nay, Chiến dịch đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của hơn 180 quốc gia, trong đó có Việt Nam chúng ta. Và của phường Tân An nói riêng.
     Hiện nay, để giúp mội trường sạch và đẹp thì nhà nước luôn tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc thu gom, vận chuyển, xử lý các loại chất thải phát sinh trên địa bàn, nhất là chất thải sinh hoạt, chất thải y tế phát sinh do dịch Covid-19 theo đúng quy định; tập trung giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe người dân. Không những vậy còn đã và đang đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và xử phạt nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật trong quản lý chất thải và bảo vệ môi trường, đặc biệt chú trọng công tác vệ sinh, cải thiện chất lượng môi trường khu vực đô thị và nông thôn nhằm hỗ trợ một cách tích cực và hiệu quả cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh trong tình hình như hiện nay.
     Để giúp công tác tuyên truyền đạt hiệu quả hơn thì hiện nay mỗi giáo viên đóng vài trò rất quan trọng trong việc tuyên truyền đến từng học sinh, gia đình học sinh qua các buổi học trực tuyến. Các em còn nhỏ nhưng cần rèn ý thức chấp hành tốt ý thức bảo vệ môi trường. Tạo điều kiện cho các em trở thành những chiến sĩ bảo vệ môi trường trong tương lai. Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, cộng đồng trong việc bảo vệ, giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn. Tập trung tuyên truyền các hoạt động phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu phát sinh chất thải, tăng cường tái sử dụng, tái chế để giảm lượng rác thải; từ chối sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy; khuyến khích phát triển, sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường.

Hình ảnh tuyên truyền chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn
của lớp 1/2 trường Tiểu học Tân An qua lớp học trực tuyến

Hình ảnh tuyên truyền chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn
của lớp 1/2 trường Tiểu học Tân An qua lớp học trực tuyến