Cùng hành động để thay đổi thế giới

Thứ năm - 23/09/2021 16:48
Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Điều này hạn chế các hoạt động tại cộng đồng song Chiến dịch vẫn lan tỏa ý nghĩa lớn. Bởi chính từ dịch COVID-19, nhân loại thấm thía hơn bài học phải đối xử tốt hơn với môi trường sống nếu muốn đảm bảo an toàn cho cuộc sống của chính mình.
    Chiến dịch là dịp để tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và toàn thể cộng đồng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý, tái chế rác thải, từ chối sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy. Bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại, là nhiệm vụ của mỗi người. Hãy bắt đầu từ những hoạt động bảo vệ môi trường tại chính nơi chúng ta sinh sống và làm việc, sẽ có tác động lan tỏa đến toàn cầu, làm cho thế giới sạch hơn.
     Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 giáo viên và học sinh trường Tiểu học Tân An cùng nhau bảo vệ môi trường sống xung quanh ta:
+ Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nhà ở, trường học, lớp học.
+ Luôn luôn có ý thức bỏ rác đúng quy định.
+ Trồng cây xanh và chăm sóc cây xanh ở nhà, ở trường…
+ Tận dụng những chai, lon, ống hút nhựa…. để tái chế làm những đồ dùng hữu ích như đồ dùng dạy học, các bình trồng cây xanh, đồ chơi,….
+ Tuyên truyền tới phụ huynh học sinh, mọi người xung quanh nơi sinh sống luôn bảo vệ môi trường xanh- sạch – đẹp.
    Đây là những hình ảnh của giáo viên và học sinh đã thực hiện được trong chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.

Học sinh trồng cây, chăm sóc cây xanh tại nhà
Giáo viên tham gia chăm sóc cây xanh trong lớp học
    Bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại, là nhiệm vụ chung của mỗi chúng ta. Mỗi cá nhân, tập thể hãy cùng nhau bắt đầu từ những hoạt động bảo vệ môi trường tại chính nơi chúng ta đang sinh sống và làm việc, sẽ có tác động lan tỏa đến toàn cầu, làm cho thế giới của chúng ta sạch hơn.
 Người viết: Nguyễn Thị Huệ